02746.521.639

Hướng dẫn mở cửa cuốn an toàn khi bị mất điện

Mùa hè tới, sự cố mất điện thường xuyên xảy ra do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, hệ thống điện quá tải. Một trong những vấn đề mà nhiều gia đình có cửa cuốn luôn lo lắng, đó là khi xảy ra tình trạng mất điện làm thế nào để đóng/mở cửa cuốn. Sau đây, Cửa Cuốn Trịnh Gia sẽ hướng dẫn bạn cách đóng/mở một số loại cửa cuốn thông dụng trong trường hợp mất điện.

Đối với cửa cuốn thép tấm liền

Cửa cuốn thép tấm liền thường được trang bị bộ chốt li hợp để sử dụng trong các tình huống như mất điện hoặc cần thoát hiểm khẩn cấp. Chốt li hợp này thường được gắn ở tường gần cửa cuốn ra vào và vị trí thuận tiện sao cho người nhà dễ dàng nhận biết và sử dụng.

Hướng dẫn mở cửa cuốn an toàn khi bị mất điện

Chốt ly hợp cửa cuốn thép tấm liền

Khi thấy chốt ly hợp, bạn chỉ cần thực hiện 2 thao tác sau:

Bước 1: Gạt chốt ly hợp về phía có in chữ “RELEASE” để chuyển chế độ cửa sang sử dụng bằng tay, trong khi đó phía in chữ “AUTO” dùng cho trường hợp mở cửa bằng điều khiển từ xa.

Bước 2: Sử dụng tay để đóng/mở cửa. Nếu cửa đang mở cần đóng xuống thì sử dụng móc kéo.

Lưu ý: Khi có điện trở lại, bạn muốn đóng/mở cửa bằng điều khiển từ xa thì cần phải gạt chốt ly hợp về phía in chữ “MANUAL” để chuyển chế độ của cửa sang sử dụng điều khiển từ xa, tránh trường hợp làm hỏng chốt ly hợp.

Đối với cửa cuốn nan nhôm

Cửa cuốn nan nhôm (hay còn gọi là cửa cuốn khe thoáng) có cấu tạo khác với cửa cuốn thép tấm liền, không sử dụng chốt li hợp. Do đó, khi lắp đặt cửa cuốn nan nhôm, các gia đình thường trang bị thêm bộ lưu điện UPS. Bộ lưu điện có chức năng giúp cho cửa có thể hoạt động đóng/mở bình thường ngay cả khi không có điện.

Tuy nhiên, với những gia đình không sử dụng bộ lưu điện UPS thì cần phải thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tìm bộ dây xích gắn với động cơ của cửa cuốn

Bước 2: Dùng lực kéo cửa lên.

Hướng dẫn mở cửa cuốn an toàn khi bị mất điện

Phương pháp này mất khá nhiều sức và thời gian, do đó, các gia đình khi lựa chọn cửa cuốn nan nhôm nên sử dụng bộ lưu điện UPS để có thể chủ động trong những tình huống khẩn cấp như mất điện, hỏa hoạn nhằm đảm bảo sự an toàn và thuận tiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.